Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn sần sật

Bạn yêu thích món tràng lợn trắng nhưng luôn gặp khó khăn khi thực hiện quá trình luộc để cho ra tràng lợn trắng giòn, mềm mịn và thơm ngon? Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn như trong nhà hàng, giúp bạn thực hiện món ăn này một cách dễ dàng và thành công.

Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn sần sật

Chọn nguyên liệu tươi ngon

Bí quyết đầu tiên để có được tràng lợn trắng giòn là chọn nguyên liệu tươi ngon. Hãy đảm bảo chọn tràng lợn tươi, không có mùi hôi, khi mua từ quầy thịt. Nếu có thể, nên chọn tràng lợn từ những nguồn đáng tin cậy, nơi đảm bảo vệ sinh và chất lượng sản phẩm.

Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn sần sật

Ngâm tràng lợn trong nước muối

Sau khi đã chọn được tràng lợn tươi ngon, bước tiếp theo là ngâm tràng lợn trong nước muối vắt thêm chút chanh. Nước muối và chanh sẽ giúp làm sạch và làm mềm mô liên kết trong tràng lợn. Bạn có thể sử dụng nước muối có độ mặn khoảng 1-2% để ngâm tràng lợn trong ít nhất 30 phút. Điều này giúp làm mềm tràng lợn và giữ cho nó trắng sáng sau khi luộc.

Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn sần sật

Đun sôi tràng lợn cùng với các gia vị

Bí quyết tiếp theo để có được tràng lợn trắng giòn là đun sôi tràng lợn cùng với các gia vị. Bạn có thể thêm vào nồi nước luộc các gia vị như hành, tỏi, gừng, tiêu, muối và một ít nước mắm để tăng hương vị và màu sắc cho tràng lợn. Hãy đun sôi nước luộc trước khi cho tràng lợn vào, sau đó giảm lửa và nấu tràng lợn trong khoảng 20-30 phút tùy theo kích thước.

Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn sần sật

Làm lạnh sau khi luộc

Sau khi tràng lợn đã chín, bạn nên làm lạnh tràng lợn trong nước lạnh pha chút nước chanh để nhanh chóng ngưng quá trình nấu chín và giữ cho tràng lợn trắng sáng. Bạn có thể cho tràng lợn vào bát nước lạnh hoặc đặt vào ngăn đá trong tủ lạnh trong một thời gian ngắn. Việc làm này giúp giữ cho tràng lợn giòn và mềm mịn.

Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn sần sật

Thưởng thức

Cuối cùng, sau khi làm lạnh tràng lợn, bạn đã có một tô tràng lợn trắng giòn, mềm mịn và thơm ngon như trong nhà hàng. Bạn có thể dùng tràng lợn để chế biến các món ăn như gỏi, xôi, bún… tùy ý sở thích. Khám phá thêm các công thức và cách chế biến tràng lợn để tạo ra nhiều món ăn ngon hơn.

Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn sần sật

Bí quyết luộc tràng lợn trắng giòn không hề khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần tuân thủ đúng quy trình và chú trọng chọn nguyên liệu, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà. Hãy lựa chọn những tràng lợn tươi ngon và thực hiện theo các bước trên để có một tô tràng lợn trắng giòn đầy hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

3.5/5 - (141 bình chọn)
Back to top button