“Giải mã” thịt bò Wagyu A5 – một trong những loại thịt đắt nhất thế giới

Là một trong những loại thịt bò đắt đỏ bậc nhất thế giới, gây ấn tượng mạnh bởi vị ngọt thơm đặc biệt, mềm mịn tan ngay trong khoang miệng, thịt bò Wagyu A5 là loại thịt được giới thượng lưu săn lùng. 

Sở hữu những thớ thịt thượng hạng, bò Wagyu từng khiến bao người say đắm. 
Sở hữu những thớ thịt thượng hạng, bò Wagyu từng khiến bao người say đắm.

Hãy cùng Tạp chí Ẩm thực khám phá loại nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm này nhé!

Bò Wagyu A5 là gì?

Bò Wagyu A5 Nhật Bản là một loại bò lông đen cực nổi tiếng trên thế giới. Chúng được nuôi ở những đồng cỏ tự nhiên, chăm sóc cẩn thận, kiểm soát chặt chẽ nguồn thức ăn, chất lượng không khí và chất lượng nước. Loại bò này chỉ ăn ngũ cốc (ngô và rơm lúa), và được nuôi  tại Kobe thuộc tỉnh Hyogo.

Thịt bò Wagyu có chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. 
Thịt bò Wagyu có chất lượng được kiểm soát chặt chẽ.

Không chỉ có vị ngon độc đáo, ấn tượng, loại thịt này còn cực kỳ quý giá nên có giá cả đắt đỏ. Để có thể tạo nên loại thịt chất lượng, giàu dinh dưỡng và đặc biệt ngon miệng này, chính phủ Nhật Bản đã cho xây dựng những quy định rất chặt chẽ trong quy trình chăn nuôi và sản xuất, bảo quản thịt bò Wagyu. 

Thịt bò tại Nhật được đánh giá theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong đó, có 2 tiêu chuẩn là sản lượng và chất lượng thịt. Trong A5 thì A là tiêu chuẩn về sản lượng còn 5 là tiêu chuẩn về chất lượng. Thêm vào đó, về chất lượng thịt cũng có rất nhiều tiêu chuẩn, từ đó có thể phân chia thành 4 loại dựa vào màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt… 

Chỉ những chú bò Wagyu được cấp chứng nhận từ A3 – A5 mới được phép phân phối vào thị trường, thịt bò Wagyu nếu đạt được chứng nhận A5 có nghĩa là chúng đạt chất lượng hoàn hảo nhất và cũng có giá bán cao nhất.  

Trải nghiệm ăn bò Wagyu A5 ở đâu?

Mua thịt bò Wagyu A5 về tự chế biến

Để thưởng thức loại thịt bò đắt nhất thế giới này, chúng ta hoàn toàn có thể tự mua về, chế biến theo ý thích và thưởng thức. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cửa hàng bán loại thịt bò này tại nước ta.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cửa hàng bán loại thịt bò này tại nước ta
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cửa hàng bán loại thịt bò này tại nước ta

Để có thể được thưởng một cách trọn vẹn nhất, bạn nên tìm mua ở các cửa hàng hoặc trang website có đầy đủ giấy phép, giấy chứng nhận, uy tín và được nhiều người tin dùng. 

Bên cạnh đó, chế biến món bò này, bạn có thể sáng tạo theo ý thích hoặc lên các trang web ẩm thực để học hỏi công thức chuẩn mực. Hãy thật cẩn trọng và kĩ lưỡng để có một bữa ăn hoàn hảo nhé!

Thưởng thức bò Wagyu A5 tại các nhà hàng cao cấp

Tại các thành phố lớn ở Việt Nam, rất nhiều nhà hàng cao cấp có món bò Wagyu A5 trong thực đơn của mình. Bạn hoàn toàn có thể tới và trải nghiệm món ngon đó tại những nhà hàng sang trọng, có không gian đẹp đẽ và ấn tượng.

Thưởng thức bò Wagyu A5 tại các nhà hàng cao cấp
Thưởng thức bò Wagyu A5 tại các nhà hàng cao cấp

Tại Hà Nội, bạn có thể thưởng thức tại: Coq d’Or Restaurant, El Gaucho Argentinian Steakhouse, RICO – South American Steakhouse, Stellar Steakhouse, 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Wagyu A5 được xuất hiện trong thực đơn của: Uraetei BBQ Phố Đình, Anrakutei Japanese BBQ, Gyu-Kaku Japanese BBQ,…

4.2/5 - (109 bình chọn)
Back to top button