Nama chocolate ngọt ngào siêu ngon với 3 hương vị độc đáo

Khác với chocolate thông thường, nama chocolate gây ấn tượng bởi sự mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng với lớp bột cacao, matcha,… phủ trên bề mặt. Nama thơm ngon, cách làm lại vô cùng đơn giản, hãy cùng tìm hiểu cách làm nama siêu ngon với 3 hương vị độc đáo sau nhé!

Nama chocolate

Nguyên liệu

Whipping cream: 120ml

Chocolate (từ 50% trở lên): 300g

Bơ nhạt: 40g

Bột ca cao phủ ngoài

Hộp vuông lót sẵn giấy nến

Nama chocolate ngọt ngào siêu ngon với 3 hương vị độc đáo

Cách làm

Bước 1: Chocolate xắt nhỏ. Nếu các bạn sử dụng chocolate chip thì không cần bào.

Bước 2: Đun whipping cream trên bếp ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy, đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, nhấc nồi xuống.

Lưu ý: Kem tươi vừa chớm sôi thì tắt bếp liền để tránh bị quá nóng.

Bước 3: Cho chocolate vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào khuấy đều 1 lần nữa cho tan hết bơ. Tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông, rồi cẩn thận rót chocolate vào. Dùng thìa dàn đều chocolate ra đều khuôn và cho mặt mịn. Đập đâp hộp cho chocolate hết bọt khí. Cho hộp chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-2,5 tiếng cho đông lại nhưng không bị cứng(nếu để ngăn mát thì 6-6,5 tiếng hỗn hợp sẽ đông).

Bước 6: Khi chocolate đã cứng lại thì lấy ra. Rắc 1 lớp cacao xuống dưới giấy lót, rồi nhẹ nhàng cho nama ra và đặt lên trên lớp cacao. Dùng dao hơ nóng để cắt nama thành những miếng nhỏ (dao nóng cắt nama sẽ đẹp hơn và miếng nama không bị nhem).

Cuối cùng bọc bên ngoài miếng nama một lóp cacao mỏng.

Nama matcha

Nguyên liệu

Socola trắng: 400g

Whipping cream: 125ml

Bỏ nhạt: 25g

Bột trà xanh Matcha: 25g

Nama chocolate ngọt ngào siêu ngon với 3 hương vị độc đáo

Cách làm

Bước 1: Dùng dao, băm nhỏ socola trắng thành viên nhỏ, giúp socola nhanh tan chảy.

Bước 2: Thái bơ thành những viên nhỏ

Bước 3: Cho Whipping cream vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa tới khi thấy whipping sủi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn lưu ý bước này rất quan trọng, bạn phải luôn để mắt tới kem tươi tránh để chúng sôi quá sẽ bị tách nước.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, bạn cho socola trắng và bơ vào nồi dùng phới khuấy đều cho bơ và socola tan hết.

Bước 5: Tiếp theo bạn rây bột trà xanh vào, dùng 2/3 lượng bột trà xanh rây vào nồi và trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất và bóng mượt.

Bước 6: Chuẩn bị một khay lớn đã được lót giấy nến, đổ nama trà xanh vào, dàn phẳng. Để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng để hỗn hợp đông lại.

Bước 7: Sau khi hỗn hợp đã đông đặc, cho ra khỏi khuôn, dùng dao sắc chia nama thành các viên hình vuông có kích cỡ bằng nhau. Dùng rây rắc số bột trà xanh còn lại lên mặt những viên nama mới cắt. Nama trà xanh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày.

Nama vị cam

Nguyên liệu

Chocolate trắng: 250g

Whipping: 80ml

Bơ nhạt: 17g

Bột cam: 10g

Rượu Rum: 10ml

Khay

Giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm

Nama chocolate ngọt ngào siêu ngon với 3 hương vị độc đáo

Cách làm

Bước 1: Chocolate bào nhỏ

Bước 2: Trong một xoong nhỏ đế dày, đổ whipping vào, đun nhỏ lửa thỉnh thoảng phải quấy đều khi thấy kem bắt đầu lăn tăn thì nhanh tay đổ bột cam và bơ vào, khuấy đều cho tan đều vào kem tươi rồi tắt bếp. (Bước này rất quan trọng, tránh để whipping sôi quá sẽ bị tách nước.)

Bước 3: Cho chocolate bào nhỏ vào, dùng spatula quấy đều để chocolate tan hoàn toàn. Tiếp đến cho rượu rhum, trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Đổ hỗn hợp chocolate vào khay đã lót giấy nến, lắc nhẹ cho hỗn hợp trải đều trên khay. Cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 3-4 tiếng để hỗn hợp đông lại.

Bước 5: Khi nama đã đông lại, dùng dao sắc hơ qua lửa cho dao ấm, rồi cắt nama thành từng viên nhỏ, vuông vức. Phủ 1 lớp bột cam lên trên, nhưng các bạn đừng cho quá nhiều khiến nama sẽ rất chua đấy.

4.1/5 - (117 bình chọn)
Back to top button